Khuyến mãi đặc biệt
  • Giảm 10% phí tải tài liệu khi like và share website
  • Tặng 1 bộ slide thuyết trình khi tải tài liệu
  • Giảm 5% dịch vụ viết thuê luận văn thạc sĩ của Luận Văn A-Z
  • Giảm 2% dịch vụ viết thuê luận án tiến sĩ của Luận Văn A-Z

Các nhân tố ảnh hưởng đến phát triển du lịch sinh thái bền vững: Trường hợp nghiên cứu tại tỉnh Cà Mau

0 VNĐ

Download Miễn phí Nghiên cứ khoa học: Các nhân tố ảnh hưởng đến phát triển du lịch sinh thái bền vững: Trường hợp nghiên cứu tại tỉnh Cà Mau

Download Miễn phí Nghiên cứu khoa học: Các nhân tố ảnh hưởng đến phát triển du lịch sinh thái bền vững: Trường hợp nghiên cứu tại tỉnh Cà Mau

Cà Mau với diện tích 5,294km2, về du lịch sinh thái được đại diện bởi hai hệ sinh thái rừng ngập mặn và ngập ngọt gồm: khu dự trữ sinh quyển Vườn Quốc gia U Minh Hạ và Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau. Tỉnh nằm cuối cùng của Tổ quốc thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long có vai trò quan trọng trong phát triển du lịch sinh thái bền vững. Với vị thế và đặc thù thiên nhiên hoang dã có thể đại diện cho khu vực Đồng bằng sông Cửu Long về du lịch sinh thái (S. T. Nguyen, 2014).

Những năm gần đây, ngành du lịch của tỉnh Cà Mau đã có những bước phát triển mạnh và nhanh so với các tỉnh lân cận. Cụ thể là danh thu năm 2018 ngành du lịch Cà Mau đạt 2,200 tỷ với hơn 1.4 triệu lượt khách, tăng 16% so với năm 2017. Tuy nhiên trong 03 tháng đầu năm 2020 do ảnh hưởng dịch Covid-19 lượng khách trong và ngoài nước đến Cà Mau có chiều hướng giảm so với các năm trước đó.

Xem thêm: Nội dung phát triển du lịch bền vững

Với những kết quả đạt được từ nguồn thu của ngành du lịch qua các năm, Cà Mau phải đối mặt với những thách thức và khó khăn như: lưu lượng khách đến tham quan tăng làm tăng nguy cơ ô nhiễm môi trường, gia tăng về rác thải, tài nguyên bị đe dọa, đặc biệt là các khu du lịch ven biển và hệ sinh thái rừng U Minh trên địa bàn tỉnh Cà Mau. Ngoài ra các hoạt động du lịch và phương tiện giao thông tăng sẽ làm tăng lượng khí thải, rác thải và tăng nguy cơ ô nhiễm không khí. Nếu chỉ tính riêng cho thiết bị máy điều hòa dùng cho khách sạn thì lượng khí CFCs là thành phần chính ảnh hưởng trực tiếp đến tầng ozone của khí quyển và môi trường. Song song đó mức độ lưu thông xe bị ách tắc khí CO2 tăng ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường và người dân.

Bên cạnh đó các hộ dân, doanh nghiệp nuôi trồng thủy sản xả thải trực tiếp ra môi trường làm ảnh hưởng trực tiếp đến các kênh rạch và dòng sông. Với những lý do trên làm ảnh hưởng trực tiếp đến tài nguyên kinh tế địa phương, các loài sinh vật và sức khỏe người dân (Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn, 2009). Để khắc phục các vấn đề cấp bách nói trên, việc nghiên cứu các các nhân tố ảnh hưởng đến phát triển du lịch sinh thái bền vững: Trường hợp nghiên cứu tỉnh Cà Mau là cần thiết.

NKT01.019_Các nhân tố ảnh hưởng đến phát triển du lịch sinh thái bền vững – Trường hợp nghiên cứu tại tỉnh Cà Mau

Chuyên Ngành

Loại tài liệu

Năm

Các nhân tố ảnh hưởng đến phát triển du lịch sinh thái bền vững: Trường hợp nghiên cứu tại tỉnh Cà Mau
Các nhân tố ảnh hưởng đến phát triển du lịch sinh thái bền vững: Trường hợp nghiên cứu tại tỉnh Cà Mau