Khuyến mãi đặc biệt
  • Giảm 10% phí tải tài liệu khi like và share website
  • Tặng 1 bộ slide thuyết trình khi tải tài liệu
  • Giảm 5% dịch vụ viết thuê luận văn thạc sĩ của Luận Văn A-Z
  • Giảm 2% dịch vụ viết thuê luận án tiến sĩ của Luận Văn A-Z

Yếu tố ảnh hưởng đến ý định nghỉ việc của nhân sự ngành Kế toán – Kiểm toán

0 VNĐ

Download Free Nghiên cứu khoa học: Yếu tố ảnh hưởng đến ý định nghỉ việc của nhân sự ngành Kế toán – Kiểm toán

Yếu tố ảnh hưởng đến ý định nghỉ việc nhân sự ngành Kế toán - Kiểm toán
Yếu tố ảnh hưởng đến ý định nghỉ việc của nhân sự ngành Kế toán – Kiểm toán

0 VNĐ

Mã: NQT08.008 Danh mục: , , Từ khóa: , , , Chuyên Ngành: Quản trị kinh doanhLoại tài liệu: Nghiên cứu khoa họcNơi xuất bản: Tạp chí Khoa học Thương mạiNăm: 2020Tên tác giả: Bạch Ngọc Hoàng Ánh, Cao Quốc Việt, Phan Quốc Tấn
Số trang: 13

Download Free Nghiên cứu khoa học: Yếu tố ảnh hưởng đến ý định nghỉ việc của nhân sự ngành Kế toán – Kiểm toán

Nghiên cứu đã khảo sát 237 nhân viên kế toán, kiểm toán để điều tra mối quan hệ giữa tính chất công việc, xung đột công việc – cuộc sống gia đình, sự căng thẳng trong công việc và ý định nghỉ việc của họ. Kết quả cho thấy có bằng chứng nghiên cứu các mối quan hệ trong mô hình các yếu tố tá động đến ý định nghỉ việc. Cụ thể, nghiên cứu cho thấy ảnh hưởng của tính chất công việc ngành kế toán – kiểm toán ảnh hưởng đến sự xung đột công việc – cuộc sống gia đình và sự căng thẳng trong công việc; sự căng thẳng trong công việc tác động đến ý định nghỉ việc của nhân sự ngành kế toán – kiểm toán. Vai trò điều tiết của các nhóm biến kiểm soát (nghề nghiệp, giới tính, thu nhập…) cũng được khẳng định. Qua đó, một số hàm ý quản trị được đề xuất cho nghiên cứu này.

Download Luận án tiến sĩ Quản trị nhân lực: Tác động của phong cách lãnh đạo đến ý định nghỉ việc của người lao động ngành bán lẻ Việt Nam

Kết quả nghiên cứu cho thấy tính chất trong công việc có ảnh hưởng cùng chiều đến xung đột công việc – cuộc sống gia đình và căng thẳng trong công việc của những người làm việc trong ngành kế toán – kiểm toán. Điều này có nghĩa là khi nhân viên làm việc trong lĩnh vực kế toán – kiểm toán càng đánh giá, nhận xét về nghề nghiệp của họ có sự phức tạp, khó khăn, giờ làm việc kéo dài, phải xử lý các công việc khác đặc thù như báo cáo đúng hạn, cập nhật các chuẩn mực, luật lệ liên tục thì họ càng cảm thấy căng thẳng trong cuộc sống và càng cảm thấy sự xung đột của công việc đè nặng lên cuộc sống cá nhân. Họ sẽ cảm thấy cạn kiệt sức lực sau khi trở về nhà, không còn thời gian dành cho gia đình. Sự mệt mỏi này khiến họ cảm thấy không còn năng lượng để hòa mình vào cuộc sống gia đình. Một khi xung đột công việc – cuộc sống gia đình của những người làm việc trong ngành kế toán – kiểm toán càng tăng lên thì sự căng thẳng trong công việc theo cảm nhận và đánh giá của họ lại càng tăng theo. Điều này tạo ra một vòng tròn luẩn quẩn của chuỗi công việc – xung đột cuộc sống gia đình – căng thẳng và công việc.

Cuối cùng, một khi sự căng thẳng trong công việc càng tăng lên thì ý định nghỉ việc của những người làm việc trong ngành kế toán – kiểm toán càng tăng theo. Điều này có nghĩa là, đến một lúc nào đó, khi người lao động cảm thấy không thể chịu nổi sự căng thẳng, áp lực; giải pháp của họ là tìm kiếm một công việc mới ở trong một tổ chức khác.

NQT08.008_Một số yếu tố chính ảnh hưởng đến ý định nghỉ việc của nhân sự ngành Kế toán – Kiểm toán

Chuyên Ngành

Loại tài liệu

Nơi xuất bản

Năm